Điểm đặc biệt của thùng phi đựng cát chữa cháy

Đăng lúc 09:58:01 16/08/2019

Hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm thùng phi khác nhau được sử dụng để chứa những loại chất khác nhau như nước, xăng, dầu,... Tuy nhiên, ít ai biết rằng có một loại thùng phi khác được sử dụng để đựng cát chữa cháy! Thùng phi đựng cát chữa cháy có điều gì đặc biệt đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

Công dụng nổi bật của thùng phi đựng cát chữa cháy

Được sản xuất từ chất liệu sắt nguyên chất cùng với lớp sơn tĩnh điện ở bên ngoài. Cùng với đó sản phẩm này được thiết kế với móc khiêng tay để có thể tiện dụng trong việc di chuyển. Với công dụng ưu việt được sử dụng để chứa cát chữa cháy khi có đám cháy phát sinh. 

Như chúng ta đã biết, một trong những loại vật liệu để nhanh chóng dập tắt được các đám lửa cháy lớn đó chính là cát. Loại cát chuyên dụng được sử dụng đó chính là cát chữa cháy. Điểm khác biệt của sản phẩm này chính là được sơn một lớp sơn màu đỏ để tạo nên sự khác biệt so với các loại thùng phi khác. Điều này giúp cho mọi người dễ dàng phân biệt và gây chú ý hơn khi có đám cháy xảy ra. 

Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những chiếc thùng phi như thế này được đặt ở các trạm xăng hay các kho hàng vận chuyển xăng dầu. Những cây xăng luôn là nguy cơ tiềm ẩn đám cháy. Việc chuẩn bị trước những thùng phi đựng cát chữa cháy như thế này sẽ làm tăng cường sự an toàn cho mọi người xung quanh. 

Bạn đã biết cách sử dụng thùng phi đựng cát chữa cháy?

Để có thể sử dụng thùng phi đựng cát chữa cháy đúng cách bạn nên biết những thông tin sau đây! Đầu tiên, thùng phi đựng cát chữa cháy thường được đi kèm với các loại xẻng chữa cháy và cát xây dựng. Các thung phi này được đặt tại những khu vực tiện để sử dụng. 

Khi có đám cháy bùng phát, bạn nên nhanh chóng sử dụng xẻng xúc cát, hoặc sử dụng vật dụng có thể xúc được để tham gia chữa cháy. Bạn nên chú ý đến những vật dụng có cán dài để tránh tiếp xúc quá gần với ngọn lửa. Nếu trong trường hợp có người trong đám cháy và không thể di chuyển được thì nhanh chóng dùng xẻng xúc cát rồi chạy về phía ngọn lửa hất cát vào.

Việc sử dụng những thùng phi đựng cát chữa cháy như thế này là điều vô cùng cần thiết và vô cùng hữu ích. Trong các tường hợp xảy ra sự cố thì người dân có thể ứng phó kịp thời và nhanh chóng hạn chếr sự lây lan của ngọn lửa.

0972.804.827

0964.830.837

0972.804.827

0972.804.827 0964.830.837 0972.804.827