Những thông tin không thể bỏ qua về thùng đựng hóa chất 1000l

Đăng lúc 12:58:22 08/10/2019

Mặc dù hóa chất là thứ rất nguy hiểm nhưng nó lại đóng vai trò quan trọng trong những ngành công nghiệp và các lĩnh vực sản xuất. Hầu hết các đơn vị đều sử dụng hóa chất trong quy trình sản xuất nên việc phải lưu trữ nó là điều cần thiết đối với họ. Một số câu hỏi đặt ra lúc này như “có thể lưu trữ hóa chất ở đâu?” “làm thế nào để cất giữ hóa chất an toàn?” “làm thế nào để hóa chất không bị biến đổi?” cần có lời giải đáp từ các đơn vị doanh nghiệp.

Thiết bị đựng hóa chất và những điều cần biết

Để có thể hiểu rõ nhất về thiết bị đặc biệt này, trước hết bạn cần có hiểu biết cơ bản về hóa chất. Hóa học vốn là một môn học được giải dạy từ bậc trung học cơ sở tại nước ta nên phần lớn mọi người đều biết đến khái niệm của hóa chất. Hóa chất hay còn được biết đến là chất hóa học được định nghĩa là dạng vật chất có hợp chất, đồng thời sở hữu đặc tính hóa học bất biến. Chất hóa học có đặc trưng là các liên kết hóa học – thứ sẽ bị bẻ gãy trong trường hợp người ta sử dụng phương pháp tách vật lý để thu được những thành phần nhỏ hơn. Hóa chất tồn tại ở các dạng chủ yếu của vật chất như rắn, lỏng, khí và có tồn tại ở dạng plasma.

Thùng 1000L giá rẻ chuyên dụng để hóa chất

Có rất nhiều các loại hóa chất, bao gồm cả những loại nguy hiểm và những loại không quá nguy hiểm đến tính mạng chúng ta. Tuy nhiên, dù có hay không gây tác động tiêu cực đến con người thì nó vẫn được khai thác phổ biến. Như vậy, một bài toán đặt ra cho các đơn vị sử dụng hóa chất đó là tìm mua và lắp đặt  thiết bị lưu trữ. Ở bài toán này, “đầu mối” quan trọng cho các đơn vị sẽ là tiêu chuẩn đối với thiết bị chứa chất hóa học. Tiêu chuẩn sẽ trở thành những tiêu chí đánh giá được sử dụng khi cân nhắc chọn mua thiết bị cất trữ. 

- Chất liệu: Chất liệu cấu thành thùng đựng hóa chất 1000L là yếu tố đặc biệt quan trọng. Do nhiều loại hóa chất có khả năng ăn mòn, nhiều loại sẽ biến đổi chất liệu cấu thành thùng chứa và rất nhiều những trường hợp khác nữa nên thiết bị đựng chất hóa học phải cấu thành từ chất liệu đặc thù – loại có thể hạn chế tối đa những tình huống như trên.

- Cấu tạo: Vì có cả loại độc hại và không độc hại nên việc lấy hóa chất và sử dụng nó sẽ cần sự cẩn trọng cao độ. Điều này đồng nghĩa với việc thiết bị chứa phải có cấu tạo phù hợp, hỗ trợ người dùng lấy hóa chất ra và cho nó vào thùng một cách dễ dàng đồng thời đảm bảo tính an toàn. Cấu tạo của thiết bị cũng nên có sự gia cố từ bên ngoài như gắn thêm khung sắt để thuận tiện cho hoạt động di chuyển, sắp xếp.

Đơn vị sử dụng hóa chất cũng cần biết về yêu cầu lưu trữ, yêu cầu sử dụng thiết bị chứa để có được cách thức khai thác phù hợp nhất.

- Chọn thùng chứa chất lượng cao, đảm bảo an toàn sử dụng.

- Di chuyển thùng chứa nhẹ nhàng, tránh va đập.

- Không xếp chồng các thùng chứa, trong trường hợp phải xếp thì phải để số lớp thùng nhỏ hơn 3 và nên có sự xuất hiện của các tấm palet phân cách giữa các lớp. 

- Nghiêm cấm hành vi ăn, uống và sử dụng lửa ở khu vực thùng chứa.

- Có thiết bị phòng cháy chữa cháy, có vòi sen, bệ rửa (có nước sạch) trong bán kính dưới 30m tính từ khu vực để thùng.

Sản phẩm tank đựng hoá chất 1000l của Nhựa Hoàng Phong

Thùng đựng hóa chất dung tích 1000l tại nhựa Hoàng Phong

Thùng chứa chất hóa học hay tank nhựa đựng hóa chất 1000L tại nhựa Hoàng Phong hiện nay được sản xuất dưới kích thước 1186 x 1000 x 1200mm kết hợp với dung tích cực đại 1000l. 

Phía bên ngoài của thùng có phần khung sắt bao quanh. Khung sắt được mạ thép để tăng tính thẩm mỹ và nâng cao độ bền. Thùng có cấu tạo khá đơn giản, bao gồm phần thùng phía trong và phần khung bên ngoài. 

Để việc lấy và cất chất hóa học diễn ra an toàn nhất, nhựa Hoàng Phong đã lắp thêm phần vòi xả và nắp đậy cho thùng. Chất liệu cấu thành của thùng hóa chất 1000L là nhựa HDPE với nhiều đặc tính ấn tượng. Nhựa Hoàng Phong sử dụng công nghệ và dây chuyền sản xuất nguồn gốc từ Úc nên sản phẩm bồn chứa hóa chất bằng nhựa thể hiện ưu thế vượt trội.

Một số ưu điểm có thể kể đến như:

- Có khả năng chứa nhiều loại hóa chất.

- Có độ bền cao, chịu được tác động lực tương đối.

- Dễ dàng vận chuyển.

- Dung tích lớn hỗ trợ lưu trữ nhiều hóa chất.

- Không gây nguy hiểm, không có tác động tiêu cực cho người dùng.

Bồn đựng hóa chất 1000L sản xuất tại Hoàng Phong

Những lưu ý khi sử dụng để đựng hóa chất

Chất hóa học được phân loại thành những dạng khác nhau và không phải dạng nào cũng có thể đựng trong thùng nhựa đựng hóa chất 1000 lít được. Danh mục các hóa chất có thể khai thác trong sản xuất và kinh doanh là tập hợp những loại chất hóa học có thể đựng trong tank nhựa, chúng bao gồm:

- Xăng dầu. 

- Chế phẩm dầu khí.

- Hóa chất dùng cho ngành y tế, thực phẩm, thú y, bảo vệ thực vật.

- Hóa chất công nghiệp.

Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều hóa chất chưa phù hợp lưu trữ trong bồn chứa hóa chất 1000 lít, tiêu biểu phải kể đến các danh mục hóa chất như:

- Hóa chất đặc biệt nguy hiểm.

- Hóa chất nguy hiểm phải có kế hoạch phòng ngừa sự cố.

- Hóa chất kinh doanh cần điều kiện.

- Hóa chất có tính độc hại cao, hóa chất cần phải khai báo.

Khai thác hóa chất là vấn đề tất yếu của thời đại hiện nay, việc lưu trữ hóa chất là cách thức để các đơn vị luôn có được sự sẵn sàng trong mọi tình huống. Để đảm bảo có hóa chất phục vụ liên tục cho hoạt động sản xuất, các doanh nghiệp nên đầu tư cho thiết bị chứa hóa chất dung tích lớn. Nếu có nhu cầu sở hữu thùng chứa dạng này, hãy đến nhựa Hoàng Phong ngay hôm nay, tại đây mọi người sẽ được tham khảo về các mẫu thùng chứa và được tư vấn thêm các thông tin cần thiết.

CÔNG TY CỔ PHẦN XNK HOÀNG PHONG

Địa chỉ: Xóm 3 - Từ Châu - Liên Châu -Thanh Oai - Hà Nội

Điện thoại: 0972.804.827 - 0964.830.837 - 0945.0945.56

Email: nhuahoangphong@gmail.com

0972.804.827

0964.830.837

0972.804.827

0972.804.827 0964.830.837 0972.804.827